13 sự thật – thật như giả!

Advertisements

Nếu bạn vẫn không biết gì về “hội chứng rung động ảo tưởng” và chỉ biết iPhone mạnh mẽ thế nào, thì đây là cơ hội của bạn để tìm hiểu về sự thật này! Đây không chỉ là một số thực tế ngẫu nhiên mà bạn chưa từng biết đến trước đây, mà là 13 trong số những việc không thể thực hiện được (và đôi khi ngớ ngẩn). Những sự thật này chắc chắn sẽ mở rộng hiểu biết của bạn. Và bạn cũng sẽ có cơ hội thể hiện kiến thức mới đã có được với bạn bè và đồng nghiệp của bạn!

 

 

Mây vô cùng nặng
Chúng ta vẫn thường nhìn thấy những đám mây bồng bềnh trôi trên bầu trời hàng ngày. Trông chúng thật mềm mại và như không trọng lượng. Nhưng thật ra không như vậy, đôi mắt của chúng ta đã bị lừa dối vì trung bình một đám mây nặng khoảng 1,1 triệu pound (đơn vị đo lường của Anh, 1 pound tương đương 0.454 kg). Hãy tưởng tượng một đám mây nặng bằng khoảng 100 con voi, và chúng đang trôi nổi ngay phía trên đầu bạn!

 

 

iPhone vượt qua NASA về sức mạnh công nghệ
Tất nhiên là không phải vào thời điểm hiện tại mà là lúc Iphone đầu tiên ra đời. Chúngđã sử dụng công nghệ mạnh mẽ hơn công nghệ mà NASA dùng để đưa chúng ta lên mặt trăng vào năm 1969. Hãy nhớ điều này trong những lần tiếp theo chúng ta xem video chú mèo vui vẻ hay kiểm tra email.


Cá heo tham gia vào quân sự là có thật
Rất nhiều người tin rằng cá heo thông minh hơn con người mặc dù điều này có thể đúng hoặc không đúng. Quân đội của nhiều quốc gia đã sử dụng loài vật tuyệt diệu này cho nhiều mục đích khác nhau. Phần lớn chúng được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng và nguy hiểm như tìm kiếm tàu đối phương hoặc định vị mìn dưới nước. Với những nhiệm vụ này, việc sử dụng cá heo thực sự tốt hơn so với con người.

 

 

Hội chứng rung động ảo tưởng là một vấn đề
Phần lớn mọi người chưa từng biết đến hội chứng rung động ảo tưởng, nhưng rất nhiều người đã từng cảm nhận hoặc trải nghiệm bằng cách này hay cách khác. Chúng ta thực sự kết nối mạnh mẽ với các đồ dùng hay thiết bị của mình và có một vài thứ nhiều hơn hẳn những thứ khác. Trong một vài trường hợp, khi chúng ta đang buồn bực hoặc căng thẳng, chúng ta có thể cảm giác điện thoại đang đổ chuông trong khi thực tế là nó đang im lặng. Chúng ta cần nghỉ ngơi thường xuyên hơn!

 

 

Sao Neutron có khối lượng khổng lồ
Chúng ta đều biết sao Neutron là gì – nó là phần lõi còn lại của một ngôi sao khổng lồ. Khi ngôi sao khổng lồ đó tạo ra một vụ nổ siêu tân tinh, lực hấp dẫn sụp đổ và mọi thứ bị nén vào trong lõi tạo thành sao Neutron với đường kính không quá 12 dặm. Nhưng phần lớn chúng ta không biết rằng, tuy kích thước nhỏ bé như vậy nhưng những ngôi sao này nặng bằng 2 mặt trời. Hãy tưởng tượng trọng lượng của 900 kim tự tháp Giza cũng chỉ ngang một thìa cà phê vật chất trên sao Neutron.


Phụ nữ Ấn độ sở hữu phần rất lớn số vàng trên thế giới
Đúng, khoảng 11% số vàng trên thế giới, nhưng cần nhớ Ấn Độ chỉ là một quốc gia trong số hơn hai trăm quốc gia trên thế giới. Sở dĩ có điều này là bởi việc sử dụng vàng là một nét văn hóa quan trọng của Ấn độ – nơi mà hầu như không một lễ nghi nào mà không có vàng bao gồm lễ cưới và các lễ hội tôn giáo khác. Đó là lý do tại sao các gia đình Ấn độ đang nắm giữ khoảng 18 nghìn tấn vàng, lớn hơn cả lượng vàng dự trữ của Thụy Sĩ, Đức và Mỹ cộng lại.

 

 

Trò chơi Nintendo lâu đời hơn bạn nghĩ
Chúng ta đều yêu thích Nintendo bởi những thiết bị điều khiển và trò chơi vui nhộn mà công ty tạo ra nhưng không nhiều người biết công ty này ra đời từ khi nào. Rất lâu trước khi tạo ra các trò chơi có điều khiển tương tác, Nintendo chưa mang tên là Nintendo mà là “Hanafuda”. Nó được Fusajiro Yamauchi lập nên vào năm 1889 tại Kyoto – cố đô Nhật Bản – và chuyên sản xuất bộ bài kiểu Nhật.


Chính phủ Trung Quốc kiểm soát luân hồi
Mọi người luôn nghĩ rằng thế giới bên kia là giới hạn của mọi quyền lực, nhưng điều này không đúng tại Trung Quốc. Tại đây, nếu bạn có kế hoạch tái sinh đầu thai sau khi chết, bạn phải điền vào 4 lá đơn và tất cả chúng phải được ký bởi một số cơ quan quyền lực. Điều đó có nghĩa rằng muốn được tái sinh bạn phải được chính phủ cho phép!

 

 

Máy chém đã được sử dụng khá gần đây
Có vẻ như chiếc máy chém nổi tiếng từng được chính quyền Pháp sử dụng đã lâu rồi không được sử dụng lại. Thực ra, máy chém vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến gần đây – lần cuối cùng là năm 1977. Hamida Djandoubi, một kẻ giết người bị kết án tử hình, đã trở thành người cuối cùng lên đoạn đầu đài.


Thiểu năng là một căn bệnh
Bạn có nghĩ mình có thể mắc bệnh thiểu năng như những bệnh khác? Đúng như vậy, các nhà khoa học đã chứng minh điều này. Bạn có thể nhiễm vi rút thiểu năng (ATCV-1) qua nguồn nước và nó sẽ cản trở một số chức năng trong não của bạn. Điều đó khiến bạn gặp cản trở trong việc xử lý thông tin và hoàn thành nhiệm vụ khó khăn hơn so với thông thường. Đó là một thực tế khủng khiếp!

 

 

Đại học Oxford thực tế khá cổ đại
Thực tế nó còn cổ hơn cả Đế chế Aztec. Điều này dường như là không thể nhưng những con số không biết nói dối. Thành phố cổ Aztec, Tenochtitlan được xây dựng vào năm 1325 trong khi đại học Oxford xuất hiện từ năm 1906 mà không có ngày thành lập Đại học Oxford chính xác. Tuy nhiên, những con số này rất ấn tượng và giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về lịch sử.


Một căn bệnh có thể khiến cơ hóa xương
Có rất nhiều kỳ quan cũng như những điều tồi tệ trên thế giới. Phần lớn chúng ta chưa từng nghe đến căn bệnh FOP (Fibrodysplasia ossificans progressive), một chứng bệnh rối loạn hiếm gặp khiến cơ và các mô liên kết (dây chằng, gân …) biến thành xương. Các mô cơ bao bên ngoài xương dần biến thành xương. Sau quá trình này, người mắc bệnh không thể di chuyển được nữa.

 

 

Ốc sên có nhiều răng hơn cá mập
Một con cá mập có thể có tới 400 chiếc răng (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo loài) nhưng ốc sên còn ấn tượng hơn thế. Ốc sên thông thường không có răng như cách mà chúng ta hiểu. Tuy vậy, chúng có một dải ki-tin được gọi là “máy nghiền”. Chiếc máy nghiền này gần như máy xay thịt và có thể có từ 12 đến 16 nghìn chiếc răng được sắp xếp cẩn thận theo hàng.

Advertisements